วันเสาร์ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2556

ประวัตินารุโตะนารูโตะ นินจาของหมู่บ้านโคโนฮะ สูง165ซม.หนัก40.1กก. ผู้ที่ถูกผนึกจิ้งจอกเก้าหางใว้ในท้องในช่วงที่เกิดใหม่ โดยโฮคาเงะรุ่นที่ 4 ผู้สละชีวิตตัวเองต่อสู้กับปีศาจจิ้งจอกเก้าหางและผนึกจิ้งจอกเก้าหางลงไปใน ตัวนารูโตะ จึงทำสามารถฝึกวิชาของรุ่นที่4ได้ง่ายกว่าใครๆอย่างกระสุนวงจักรและรวมทั้ง วิชาพื้นฐานด้วย เนื่องจากนารูโตะได้รับอิทธิพลมาจาก จิ้งจอกเก้าหางโดยตรงทำให้นารูโตะมีจักระที่เยอะมากกว่าคนอื่นในระดับเดียว กัน นารูโตะเติบโตมากับความโดดเดี่ยวที่ไม่มีพ่อและแม่ และมากกว่านั้นนารูโตะโดนนินจาผู้ใหญ่ในหมู่บ้านคนอื่นเกลียดชัง เนื่องจากหาว่ามีจิ้งจอกเก้าหางที่เคยมาทำลายหมู่บ้านอยู่ในร่างกาย อูมิโนะ อิรุกะอาจารย์ คนแรกของนารูโตะเป็นคนที่ให้ความสำคัญและดูแลเอาใจใส่นารูโตะเหมือนลูก อิรุกะเข้าใจความรู้สึกของนารูโตะเนื่องจากมีชีวิตในวัยเด็กเหมือนกัน ที่สูญเสียพ่อแม่ตั้งแต่เด็ก และ จิ้งจอกเก้าหางที่สิงอยู่ในร่างของนารูโตะนั้นเคยทำร้ายพ่อแม่ของครูอิรุกะ อีกด้วย 12 ปีต่อมานารูโตะ ได้ถูกมิซึกิหลอกให้ไปเอาคัมภีร์ที่รวบรวมวิชานินจามาให้ เพื่อตนเองจะได้เอาไปและให้นารูโตะเป็นแพะรับบาป แต่ อิรุกะได้มาช่วยนารูโตะไว้ มิซึกิได้บอกว่าในตัวนารูโตะมีตัวจิ้งจอกเก้าหางอยู่ในตัว และ ได้ฆ่าพ่อแม่ของอิรุกะ นารูโตะได้เรียนวิชานินจากับซาซึเกะ,ซากุระ และ ครูคาคาชิซึ่งร่วมมือกันในภารกิจต่างๆในหน่วย 7


อุซึมากิ นารุโตะ

นินจาจอมกวน ตัวเอกประจำเรื่องนี้ ( แหงล่ะ ก็ชื่อนารุโตะนี่ )
เมื่อ ตอนยังแบเบาะ มีปีศาจจิ้งจอกเก้าหางบุกโคโนะฮะ เพื่อปกป้องหมู่บ้านโคโนะฮะ โฮคาเงะ รุ่นที่ 4 จึงพลีชีพและกักตัวปีศาจจิ้งจอกเก้าหาง(เคียวบิ) ไว้ในตัวของเขานารุโตะ

เมื่อนารุโตะโตขึ้นมา ทีแรก ผู้คนในหมู่บ้านไม่ชอบนารุโตะเท่าไหร่นัก เพราะคิดว่าจิ้งจอกเก้าหางในร่างนารุโตะเป็นต้นเหตุให้ โฮคาเงะรุ่นที่ 4 ต้องเสียชีวิต แต่นารุโตะก็ยังร่าเริง กวนโอ้ยชาวบ้านไปทั่ว โดยไม่ได้น้อยใจผู้คนในหมู่บ้าน และพยายามฝึกฝนวิชา โดยมีความฝันที่จะเป็นโฮคาเงะให้ได้ในอนาคต จนนารุโตะได้กลายเป็นกำลังสำคัญของหมู่บ้านในที่สุด

ข้อมูลส่วนตัว

วันเกิด : 10 ตุลาคม
กรุ๊ปเลือด : B
ตำแหน่ง : เกะนิน
แคว้น : โคโนะฮะ
สิ่งที่ชอบ : ราเม็ง
เพื่อนสนิท : อุจิวะ ซาสึเกะ , ฮารุโนะ ซากุระ
อาจารย์ : อิรุกะ , ฮาตาเกะ คาคาชิ , จิไรยะ (เซียนกบ)
ไม้ตาย : แยกเงาพันร่าง , กระสุนวงจักร , วิชาเรียกกบ กามะบุนตะ
สัตว์หางที่สิงสู่: จิ้งจอกเก้าหาง
ฮารุโนะ ซากุระ
สาว ที่นารุโตะหลงรัก แต่เจ้าตัวดันไปชอบซาสึเกะซะนี่ ทำให้ นารุโตะ กลายเป็นคู่กัดกับซาสึเกะ ที่แข่งกันฝึกฝนวิชามาตลอด ซากุระ เป็นคุโนะอิจิ(นินจาหญิง) ที่หัวไว เรียนรู้ได้เร็ว ภายหลังจากที่ ซาสึเกะ ตัดสินใจไปเข้ากลุ่มโอโรจิมารุ ซากุระตัดสินไปไปเป็นลูกศิษย์ของ ซึนาเดะ โฮคาเงะรุ่น 5 เพื่อฝึกให้ตัวเองเก่งขึ้นพอที่จะไปช่วยพาตัวซาสึเกะกลับมา

นารุโตะ รู้ดีว่า ซากุระ ชอบ ซาสึเกะมาก จึงให้สัญญากับซากุระ เป็นสัญญาตลอดชีวิตว่า จะพาตัวซาสึเกะกลับมาให้ได้

หลัง จากฝึกวิชา 3 ปี นารุโตะ มีโอกาสได้ช่วยซาสึเกะ แต่ก็ต้องเอาตัวเข้าเสี่ยงโดนจิ้งจอกเก้าหางกลืนร่าง เพื่อกำจัดโอโรจิมารุ ทำให้ ซากุระ รู้สึกเสียใจที่ตนเองเป็นต้นเหตุให้นารุโตะ ต้องเอาชีวิตเข้าแลก เพื่อช่วยซาสึเกะกลับมา จนแอบมีใจให้นารุโตะนิดๆ อิอิ

ข้อมูลส่วนตัว

วันเกิด : 28 มีนาคม
กรุ๊ปเลือด : O
แคว้น : โคโนะฮะ
เพื่อนสนิท : อุซึมากิ นารุโตะ , อุจิวะ ซาสึเกะ
อาจารย์ : ฮาตาเกะ คาคาชิ, ท่านซึนาเดะ
ท่าไม้ตาย : พลังช้างสาร , วิชาแพทย์ของซึนาเดะ

ฮาตาเกะ คาคาชิ
อาจารย์ของ นารุโตะ ซากุระ และ ซาสึเกะ เป็นลูกศิษย์ของรุ่นที่ 4
และเป็นลูกชายของสุดยอดนินจาในอดีต ที่ได้ชื่อว่า เขี้ยวสีขาวแห่งโคโนะฮะ

ดวง ตาข้างซ้ายของ คาคาชิ เป็นเนตรวงแหวนของเพื่อนสนิท ที่มอบดวงตาเอาไว้ให้ก่อนจะเสียชีวิต ทำให้ คาคาชิ มีความสามารถ ก๊อปปี้ท่าไม้ตายของนินจาคนอื่นได้

แต่โดยเนื้อแท้แล้ว คาคาชิ ถูกฝึกมาให้เป็นหน่วยลอบสังหาร โดยมีวิชา พันปักษา เป็นไม้ตายสังหารในทีเดียว ซึ่งต่อมาได้สอนวิชานี้แก่ ซาสึเกะ

ถึง แม้อุปนิสัยเจ้าตัวจะเรื่อยๆเปื่อยๆ วันๆเอาแต่อ่านหนังสืออะจึ๋ยสวรรค์รำไร ที่เขียนโดยเซียนกบ จิไรยะ แต่เมื่อเวลาที่ออกปฏิบัติภารกิจ ก็จะกลายเป็นกำลังหลักของโคโนะฮะเลยทีเดียว


ข้อมูลส่วนตัว
วันเกิด : 15 กันยายน
กรุ๊ปเลือด : O
แคว้น : โคโนะฮะ
อาจารย์ : โฮคาเงะ รุ่นที่ 4


ท่าไม้ตาย : นินจาก๊อปปี้ , พันปักษา
ของโปรด : หนังสืออะจึ๋ยสวรรค์รำไร


อุจิวะ ซาสึเกะ
เพื่อนร่วมทีมของนารุโตะ มีความแค้นฝังใจกับพี่ชายของตัวเอง
คือ อุจิวะ อิทาจิ ที่สังหารพ่อและแม่ของตัวเอง สายเลือดตระกูลอุจิวะ

มีความสามารถพิเศษคือ เนตรวงแหวน และการใช้คาถาไฟ
ซาสึเกะตั้งใจฝึกวิชาเพื่อจะไปแก้แค้นพี่ชาย ซึ่งเป็นสุดยอดนินจาที่หักหลังหมู่บ้าน ไปเข้ากลุ่มแสงอุษา

ความเก่งกาจของซาสึเกะ ทำให้ นารุโตะ แอบชื่นชมเขาอยู่
แต่ ด้วยความหล่อ+เก่ง ของซาสึเกะ ทำให้เขาเป็นที่หมายปองของสาวๆ รวมทั้ง ซากุระ ที่นารุโตะแอบหลงรักด้วย ทำให้ นารุโตะ พยายามฝึกฝนวิชา เพื่อเอาชนะ ซาสึเกะให้ได้

ผลก็คือ ทั้งคู่ได้พัฒนาฝีมือได้อย่างรวดเร็ว และเป็นเพื่อนร่วมทีมที่สนิทที่สุด

ความ เก่งกาจของนารุโตะ ที่มากขึ้นๆ จากที่เคยเป็นลูกไล่ กลับมาสูสี และอาจจะเหนือกว่าตัวเขา ทำให้ ซาสึเกะ รู้สึกแค้นใจ ที่ตนเองไม่สามารถพัฒนาฝีมือได้รวดเร็วมากกว่านี้ ภายหลังจึงได้ตัดสินใจ ออกจากหมู่บ้านโคโนะฮะ เข้าร่วมกลุ่มฝ่ายตรงข้ามอย่าง โอโรจิมารุ ที่สามารถจะมอบพลังให้กับเขา แม้โอโรจิมารุต้องการจะใช้ร่างของซาสึเกะ แต่เพื่อที่จะฆ่าพี่ชายด้วยมือตัวเองแล้ว เขายอมทำทุกอย่าง

ข้อมูลส่วนตัว
วันเกิด : 23 กรกฎาคม
กรุ๊ปเลือด : AB
แคว้น : โคโนะฮะ
เพื่อนสนิท : อุซึมากิ นารุโตะ , ฮารุโนะ ซากุระ
อาจารย์ : ฮาตาเกะ คาคาชิ
ท่าไม้ตาย : คาถาไฟ , เนตรวงแหวน , พันปักษา
เป้าหมาย : แก้แค้น อุจิวะ อิทาจิ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น